0369797820

{

Ăn xong không nên làm gì để bụng không to? Bụng phẳng eo thon chỉ với cách này

ăn xong nên làm gì để bụng không to

Ăn xong không nên làm gì để bụng không to đang được nhiều người quan tâm. Lý do là bụng to gây mất thẩm mỹ rất nhiều và mặc đồ không được đẹp sang. Và bài viết sẽ mách bạn vài cách để không rơi vào tình trạng này.

Trong cuộc sống hiện đại, ai ai cũng muốn mình diện một bộ trang phục thời trang thật đẹp. Và cách ăn xong không nên làm gì để bụng không to đang được nhiều người tìm hiểu rất nhiều. Ngoài các phương pháp tập luyện thì thói quen là cực kỳ quan trọng để sở hữu eo thon bụng nhỏ. Vậy thì khi ăn xong bạn nên ghi nhớ những việc được gợi ý dưới bài để bụng không to.

ăn uống giảm béo

Ăn xong không nên làm gì để bụng không to

Ăn trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn

Sau khi ăn bữa chính, thường mọi người có thói quen ăn trái cây tráng miệng. Việc ăn thêm trái cây sẽ làm cho dạ dày hoạt động khó khăn hơn. Các chất Acid, Glucose, Fructose, các loại đường, tinh bột có trong trái cây làm thức ăn khó tiêu hóa. Các loại trái cây như cam, quýt, lê, hồng,… có chất Plavon bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành Axit Thioxianic ức chế hoạt động của tuyến giáp.

Các loại trái cây béo như bơ có lượng Calo cao gây béo bụng thừa mỡ. Nhiều người thường rất lầm tưởng, xem việc tráng việc trái cây là tốt nhưng thật chất không phải vậy. Vì vậy, ăn xong không nên ăn thêm trái cây nhé! Ghi nhớ để không có vòng eo “bánh mì” nha.

Có thể bạn quan tâm: Ăn rau gì để giảm cân

Uống nước trà sau bữa ăn

uống trà sau ăn

Việc uống nước trà ngay sau bữa ăn có hại có sức khỏe vì làm chậm hấp thu thức ăn, gây chướng bụng và làm mỡ bụng. Nếu có thói quen uống trà, hãy đợi sau 30 phút để thức ăn hấp thu hết rồi uống. Và ăn xong không được uống trà ngay là lời khuyên để vòng 2 của bạn được thon gọn hơn.

Uống nhiều nước sau khi ăn no

Từ xưa tới nay, việc uống nước nhiều là một thói quen tốt. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước ngay sau khi ăn làm bụng căng, to hơn, chậm quá trình tiêu hóa. Nếu thói quen kéo dài, sẽ gây ra bệnh đau dạ dày. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu ăn xong không nên làm gì để bụng không to thì việc này cũng cần phải ghi nhớ.

Đi tắm sau khi ăn

Việc đi tắm sau khi ăn cũng là cách giúp bụng không to. Vì lúc đó, lượng thức ăn trong dạ dày sẽ bị khó tiêu, làm cơ thể đầy bụng, mà tập trung vào các hoạt động tắm, gây tích mỡ bụng.

Ngủ ngay sau khi ăn

ngủ ngay sau khi ăn

Việc nằm và ngủ ngay khi ăn no gây áp lực lên cơ hoành, chèn ép tim, làm khó tiêu. Nếu muốn eo không bị tích mỡ bạn tuyệt đối không nằm và không ngủ ngay sau khi ăn xong. Ngoài ra, thói quen này làm cơ thể mệt mỏi , khó chịu sau khi thức dậy. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu ăn xong không nên làm gì để bụng không to thì đó là việc ngủ ngay sau khi ăn no.

Đọc sách hay giải trí ngồi một chỗ không đúng tư thế

Thói quen này làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu muốn đọc sách hay giải trí bạn hãy đợi thêm 30 phút sau khi thức ăn đã tiêu hóa phần nào. Tư thế ngồi không đúng là nguyên nhân gây béo bụng cho mọi người đặc biệt là nhân viên văn phòng.

Ăn xong không nên làm gì để bụng không to thì đó là việc không nên ngồi ngay. Việc ngồi co chân, ngồi sai tư thế như gù lưng làm chùng bụng làm mỡ tích tụ vào vùng bụng và eo và chậm tiêu hóa dinh dưỡng gây các vấn đề tiêu hóa. Khi ăn no, bạn hãy đứng dậy nhẹ nhẹ đi vài vòng cho tiêu bớt, sau đó hãy ngồi xuống thư giãn. Một hành động đơn giản nhưng giúp ích rất nhiều trong việc giữ dáng.

Nhai kẹo cao su

nhai kẹo cao su sau ăn

Trong quá trình nhai kẹo cao su, chúng ta nuốt một lượng khí lớn vào bụng, gây chướng bụng làm nó to trương lên. Nhiều người nghĩ rằng, nhai là một hành động và sẽ giúp thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Nhưng đừng lầm tưởng như vậy, ăn xong mà nhai kẹo ngay chỉ khiến mỡ dễ tích tụ mà thôi. Chính vì vậy, ăn xong không nên làm gì để bụng không to thì đó chính là việc nhai kẹo cao su.

Lợi ích của việc dáng thon eo gọn

Bụng là nơi mỡ dễ tích tụ nhất, chính vì vậy việc tìm hiểu khi ăn xong nên làm gì để bụng không to là điều cần thiết. Từ trước đến nay, mọi người thường có câu “nhất dáng nhì da” và quả thật đúng như vậy. Dáng thon gọn thì bạn mặc đồ như thế nào cũng toát lên được vẻ sang trọng, lịch lãm lạ thường.

Vậy bạn cần phải ghi nhớ những việc không nên làm sau bữa ăn để bụng không tích “mỡ” thừa nhé! Ngoài ra, bạn cũng cần phải kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao đúng cách. Cụ thể:

  • Nếu là dân văn phòng, bạn cần tận dụng lên xuống cầu tháng để mỡ không tích tụ được. Ăn xong nên đứng lên thư giãn, tập thể dục nhẹ để những ngấn mỡ thừa không dễ dàng hình thành.
  • Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bạn nên chạy hay đi bộ. Khi đó, cơ thể được vận động và các cơ quan hoạt động tốt hơn. Máu lưu thông tốt nên mỡ cũng không có cơ hội hình thành gây mất thẩm mỹ cho mỗi chúng ta.

Qua các gợi ý ăn xong không nên làm gì để bụng không to, bạn đã biết cách giữ vòng eo luôn gọn gàng chưa? Nếu chưa bạn cần đọc lại chi tiết và bỏ đi những thói quen xấu của mình đi nhé!

Leave a Reply