0369797820

{

Bảng tính calo để giảm cân chi tiết nhất, tải về ngay

Hiện nay, bảng tính calo để giảm cân đang là được đông đảo mọi người quan tâm trong việc lên kế hoạch giảm cân, giữ dáng của mình. Cập nhật xu thế đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin liên quan đến bảng tính calo để giảm cân chi tiết nhất giúp bạn có thể tải về và áp dụng theo.

Calo là gì
Calo là gì

Calo là gì và chức năng của calo

Calo hay còn được biết đến với tên gọi khác như  Kcal. Đây thực chất đều là những tên gọi dùng để tính hàm lượng năng lượng có trong thức ăn được đưa vào cơ thể của mỗi người.

Mỗi nhóm chất thức ăn khác nhau sẽ có một lượng calo nhất định, tuy nhiên đối với chất béo sẽ có hàm lượng calo cao hơn so với các chất tinh bột, chất đạm,… Và cũng chính hàm lượng calo trong chất béo cao, đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng cân, béo ở cơ thể người.

Calo là gì

Khi nói đến các phương pháp giảm cân, đa phần chị em đều quan tâm đến hàm lượng calo có trong thực phẩm mà mình đưa vào cơ thể ít nhất, để có thể cắt giảm được sự tích tụ chất béo của cơ thể. Chính vì thế mà hiện nay sự ra đời của bảng tính calo để giảm cân nhận được nhiều sự quan tâm của phái đẹp.

Có thể bạn quan tâm: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Chức năng của calo

Năng lượng calo giúp cho cơ thể con người có thể tồn tại, phát triển và thực hiện được các công việc hàng ngày được tốt nhất. Việc tiếp thêm năng lượng cho cơ thể mỗi ngày đều thông qua việc tiếp nạp lượng calo có trong các thành phần thức ăn hàng ngày.

chức năng của calo
Chức năng của calo với cơ thể con người

Mỗi một loại thực phẩm sẽ có được những hàm lượng dưỡng chất nhất định và hàm lượng calo chứa trong các loại thực phẩm đó là khác nhau.

Khi biết trước được hàm lượng của các thành phần như chất béo, chất đạm, tinh bột đường tồn tại trong các loại thực phẩm đó sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng tính toán được hàm lượng calo đang hấp thu vào cơ thể. Từ đó, bạn sẽ có cho mình những căn cứ, tính toán để có chế độ ăn uống hợp lý, hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện chiến lược giảm cân.

Bảng tính calo để giảm cân

Để có thể giảm cân đúng và hiệu quả bạn cần phải có được năng lượng tiêu hao của cơ thể suốt ngày dài lớn hơn số năng lượng calo nạp vào cung cấp cho cơ thể. Và để giảm cân nhanh, hiệu quả hiện nay đa phần chị em phụ nữ nên dựa vào bảng tính calo để giảm cân được khoa học và an toàn, nhanh chóng nhất.

Bảng tính calo để giảm cân
Lượng calo cần thiết cho cơ thể hằng ngày

Lượng calo cần thiết cho cơ thể hằng ngày

Trên cơ sở biết được bảng tính calo để giảm cân cùng với việc căn cứ dựa trên lượng calo chuẩn của mỗi khu vực, quốc gia khác nhau chị em có thể xây dựng được cho mình chế độ, thực đơn giảm béo hợp lý, hiệu quả và khoa học nhất.

Để có thể tìm ra được bảng tính calo để giảm cân phù hợp với cơ thể, bạn nên tuân thủ và áp dụng theo cách tính BMR dưới đây. Trên cơ sở kết quả đó bạn sẽ nhanh chóng tính toàn ra được lượng calo cung cấp cho cơ thể hằng ngày.

Đối với nữ công thức tính BMR sẽ được tính toàn như sau:

[( 3,098 x Chiều cao cm ) + ( 9,247 x Số kg cân nặng) – ( 4,330 x Tuổi năm ) + 447, 593 ]

Còn đối với nam giới công thức BMR sẽ được tính: [( 4, 799 x Chiều cao cm ) + ( 13,397 x Số kg cân nặng ) – ( 5,677 x Tuổi năm ) + 88, 362 ].

Thực phẩm chứa ít calo bạn nên biết

Như đã nói, trên cơ sở tính toán được số liệu về BMR, căn cứ vào kết quả đó bạn sẽ tính ra được lượng calo tiêu thụ của cơ thể hằng ngày tùy thuộc vào mức độ vận động của cơ thể. Dưới đây, sẽ là cách tính calo trên cơ sở khả năng vận động cùng với kết quả BMR đã tính được như sau:

Nếu bạn hoạt động hằng ngày hạn chế với cường độ tập luyện thể thao chỉ được 1 đến 3 lần trên tuần, bạn sẽ xếp vào diện ít hoạt động, khi đó calo hằng ngày cần cung cấp cho cơ thể sẽ được tính  bằng (BMR x 1, 375).

Đối với trường hợp hoạt động vừa, bạn hoạt động tương đối nhiều trong ngày kết hợp với cường độ tập luyện thể thao từ 3 – 5 lần/ tuần. Công thức tính calo sẽ được áp dụng theo kiểu (BMR x 1,55)

Với những trường hợp năng động, hoạt động năng nổ trong ngày với tần suất tập luyện lớn từ 6 – 7 lần/ tuần sẽ được tính (BMR x 1,725)

Trong trường hợp những người cực kỳ năng động, bạn thường xuyên luyện tập thể thao với cường độ mạnh 2 lần trên ngày hay lao động các công việc nặng nhọc thì có thể tính lượng calo theo công thức: (BMR x 1,9).

Thực Phẩm ít calo
Thực phẩm chứa ít calo bạn nên biết

Trên cơ sở tính toán được lượng calo mà cơ thể cần hấp thụ hằng ngày, để giảm cận bạn nên trừ đi lượng calo khi hấp thụ vào cơ thể với những chế độ ăn uống phù hợp. Và lượng calo bạn nên từ đi khi thực hiện chế độ giảm cân là 300 calo trên tổng thể 2000 calo tương đối dành cho người phụ nữ trưởng thành để duy trì cơ thể.

Khi xác định được lượng calo có trong các loại thức ăn hàng ngày bạn sẽ có được cho mình kế hoạch giảm cân khoa học và cực kỳ an toàn, hiệu quả. Chính vì thế mà việc tìm kiếm, nghiên cứu, tham khảo bảng tính calo để giảm cân hàng ngày là điều rất cần thiết cho những ai đã và đang có chế độ giảm cân.

Xem thêm: Trà giảm cân Slim Cường Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *