0369797820

{

Bí quyết giảm 5kg trong 1 tháng chỉ bằng ăn uống

Thói quen ăn uống của bạn đúng hay sai? Thói quen ăn uống sẽ quyết định đến việc bạn có một vóc dáng thon thả hay là một thân hình to béo. Ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia nhỏ các bữa ăn, giúp bạn khống chế được trọng lượng của mình.
Mỗi lần ăn chỉ cần no 6 phần là được, còn lại có thể bù bằng việc uống nước canh. Nếu trong bữa chính ăn quá no, sau một thời gian sẽ rất dễ đói, lại phải bổ sung thêm một lượng lớn thức ăn, như thế sẽ dẫn đến việc bạn hấp thu chất dinh dưỡng và nhiệt lượng quá nhiều.
Nếu muốn có một vóc dáng mảnh mai, cách làm đúng là chia nhỏ thời gian ăn, mỗi ngày ăn nhiều bữa, mỗi bữa chỉ ăn một chút, như thế lúc đói có thể bổ sung năng lượng thích đáng, lại không khiến cho cơ thể quá mập. Đó là vì lượng thức ăn đã được lên kế hoạch và khống chế hợp lý, nhiệt lượng mỗi lần hấp thu cũng tương đương nhau, do ăn nhiều bữa nên thường ít cảm thấy đói.
Số lần bữa ăn được chia nhỏ thường là 5 – 6 bữa, như thế có thể giảm thời gian bụng rỗng, tiết kiệm thời gian ăn. Cách ăn nhiều bữa có thể khiến trung khu thần kinh giữ được thông tin về’ cảm giác no, khống chế được ham muốn ăn uống, nhờ đó mà giảm được lượng mỡ dư thừa tích luỹ trong cơ thể, có hiệu quả khống chế trọng lượng.


Ăn chậm

ăn chậm để có thân hình cân đối
Cố gắng kéo dài bữa ăn trên 20p để cơ thể hấp thu tốt


Bạn đã từng nghe nói người ăn nhanh sẽ dễ phát phì. Do đó, đa số các chuyên gia về giảm cân đểu khuyên chúng ta nên ăn chậm. Người ăn nhanh thường không để ý đến việc mình đã ăn quá nhiều, lại thêm ăn nhanh tiêu hoá cũng nhanh, thức ăn sẽ nhanh chóng tiêu hoá trong cơ thể, nên trong thời gian ngắn sẽ lại cảm thấy đói.
Vì lúc ăn quá nhanh, dạ dày sẽ không kịp gửi thông tin về cảm giác no lên não, do đó cơ thể sẽ không cảm nhận được lượng thức ăn đã hấp thu, đến lúc thông tin về cảm giác no được truyền đến não thì cơ thể cũng đã hấp thu quá nhiều và cảm giác quá no chính là nguyên nhân dẫn đến lượng mỡ dư thừa.
Thông tin về cảm giác no thường khoảng 20 phút mới truyền đến não, tức là từ lúc dạ dày cảm thấy no đến lúc não ý thức được vấn đề này, cần thời gian 20 phút. Cho nên thời gian ăn nhất định phải từ 20 phút trở lên, bạn hãy từ từ thưởng thức bữa ăn đến khi não cảm thấy no thì tự nhiên sẽ dừng ăn.
Nếu có thể ăn với tốc độ chậm, ăn một chút dừng lại, sau đó lại ăn tiếp, mỗi bữa ăn dừng mấy lần như thế sẽ giúp bạn khống chế được tốc độ tiêu hoá thức ăn. Theo điều tra cho thấy, người mập thường ăn nhanh  so với người gầy khoảng 5 phút, hơn nữa số lần nhai cũng khá ít. Do đó muốn gầy thì phải điều chỉnh tốc độ ăn thường ngày, tập ăn chậm nhai kỹ, đồng thời kéo dài thời gian bữa ăn, như thế sẽ có thể giảm bớt lượng thức ăn hấp thu, đạt được mục đích giảm cân.

Ăn đúng giờ

Ăn đúng giờ
Ăn đúng giờ là cách bạn tập thói quen sống lành mạnh

Nhiều người sở dĩ mập là vì sinh hoạt nghỉ ngơi thất thường, nhất là thời gian ăn uống không cố định. Ăn uống không đúng giờ thường gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, ảnh hưởng đến tiêu hoá và hiệu suất hấp thu. Thời gian ăn uống không cố định, tức là bất cứ lúc nào cũng có thể ăn uống lung tung, sẽ rất nguy hiểm đối với người đang muốn lên kế hoạch giảm cân. Không thể quản lý tốt thời gian ăn uống của mình, không kiểm soát được khẩu vị và cảm giác thèm ăn, bất cứ lúc nào muốn ăn là ăn, sẽ luôn ở trong tình trạng dễ dẫn đến béo phì. Cho dù có giảm thiểu số lượng bữa ăn thì cũng phải ăn đúng giờ giấc. Một khi đã tập thành thói quen, hệ thống tiêu hoá đã làm việc bình thường thì có thể quản lý hoạt động tiêu hoá một cách hiệu quả, chỉ nên ăn đúng bữa, tránh ăn vặt.

Tập thói quen ăn đúng giờ cũng có thể tránh việc vì tăng ca hay thức khuya không cần thiết mà ăn uống linh tinh. Cần phải ghi nhớ, trước giờ đi ngủ 4 tiếng không được ăn uống thêm bất cứ thứ gì. Nếu thời gian ăn và ngủ quá gần sẽ khiến thức ăn khó tiêu hoá, sau đó sẽ chuyển hoá thành lượng mỡ tích trữ trong cơ thể. 

Có thể bạn quan tâm: Trà giảm cân Golean Detox

Tập thói quen ngủ sớm

Thói quen ngủ sớm
Ngủ sớm để ngày hôm sau làm việc hiệu quả

Nên đi ngủ sớm và tập thành thói quen ngủ sớm dậy sớm. Người thức khuya càng dễ nghĩ đến việc ăn uống, nhất là thức càng khuya thì cảm giác thèm ăn lại càng nhiều. Do đó, hãy ngủ sớm, thay vì ngủ muộn và ăn nhiều thì hãy dậy sớm, không chỉ có tác dụng làm cho cơ thể khoẻ đẹp, tinh thần sảng khoái mà còn có thể tránh ăn nhiều dễ khiến tăng cân.
Thức khuya chính là tạo điều kiện ăn nhiều. Đó là điều không tốt đối với việc khống chế trọng lượng. Bạn nên tự nhắc nhở mình về thời gian ngủ, để có thể tránh việc ăn khuya.
Và giấc ngủ đầy đủ còn có tác dụng giảm cân tích cực. Do vậy một khi bạn ngủ đủ giấc, tinh thần và năng lượng của cơ thể đều sung mãn, không cần phải dựa vào việc ăn nhiều để bổ sung năng lượng.
Kết quả điều tra cho thấy, người có trạng thái tinh thần mệt mỏi, luôn muốn ăn nhiều để bổ sung năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là lúc tinh thần xuống thấp, đối với những thức ăn có nhiệt năng cao lại càng dễ bị hấp dẫn. Và người có giấc ngủ đầy đủ, khả năng trao đổi chất so với người thiếu ngủ cũng cao hơn 40%. Một khi khả năng trao đổi chất đã cao, sẽ có tác dụng tiêu hoá năng lượng dư thừa và chất béo, có thể duy trì được một cơ thể săn chắc.
Nếu buổi tối thích xem tivi, nên chọn những tiết mục trước 9 giờ. Người có thói quen làm việc khuya, nên đặc biệt chú ý chế độ làm việc và nghỉ ngơi. Vì làm việc khuya chắc chắn sẽ không tránh được việc ăn nhiều thức ăn có nhiệt lượng cao, đặc biệt là socola, bánh ngọt, là những món yêu thích của người làm việc khuya.
Nếu có thể điều chỉnh thói quen làm việc, cố gắng ngủ sớm một chút, không chỉ tạo được thói quen tốt mà còn có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học, bảo vệ được vẻ đẹp của cơ thể, chấm dứt cơ hội ăn các loại thực phẩm có năng lượng cao.

Thay đổi môi trường

Môi trường nhà ở được cải tạo một cách thích hợp cũng có hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Đầu tiên, bạn cần quét dọn, sắp xếp lại phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ, đem tất cả các đồ ăn vặt và đồ ngọt trong tầm nhìn và tầm tay thu dọn lại, cất ở trên cao hoặc trong tủ bếp. Vì nếu lúc nào cũng có thể thấy đồ ăn, thì tự nhiên bạn sẽ muốn ăn không ngừng.
Ngoài ra, căn cứ theo thống kê cho thấy, có 4 tình huống khiến sự thèm ăn dễ sinh ra đó là xem tivi, đọc sách báo, lên mạng và tám chuyện với bạn bè. Do vậy, nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân thì nên dọn sạch đồ ăn, tránh để xuất hiện những thứ hợp khẩu vị, khó kiềm chế, thử một miếng lại thêm một miếng, như thế sẽ không có cách nào giảm cân được.
Tiếp theo, đèn điện trong nhà cũng nên thay bằng những loại đèn sáng hơn, vì càng sáng thì càng có hiệu quả nâng cao tâm trạng, khống chế hành động thèm ăn. Các nhà tâm lý học cho biết, sống trong môi trường thiếu ánh sáng, dễ khiến tâm trạng u ám, buồn phiền, càng muốn ăn nhiều để giải toả phiền muộn.
Do vậy, rất nhiều người khi tâm trạng không tốt, thường không có cách nào khống chế được thể trọng, vì lúc tâm trạng u ám, lại ăn nhiều để xoa dịu, lâu dần trở nên mập phì. Nếu có thể cải thiện được ánh sáng của đèn trong nhà thì có thể giảm được tầm trạng u ám, khống chế được thói quen ăn uống.

Xem thêm: Giảm cân Cường Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *