0369797820

{

Cách tăng cân nhanh, hiệu quả cho người gầy

Cách tăng cân nhanh hiệu quả

Tăng cân nhanh luôn là niềm mơ ước đối với những bạn gầy lâu năm và hơn thế nữa, các bạn còn muốn có một thân hình cân đối, khỏe đẹp.  Bạn muốn tìm kiếm một cách tăng cân nhanh, hiệu quả nhưng không cần phải tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều. Nếu trong suy nghĩ của bạn tồn tại những câu hỏi như vậy thì bạn cần phải thực hiện vài thay đổi nhỏ hằng ngày để có một thân hình cân đối.

Những người gầy lâu năm thì tăng cân là đủ, nhưng thử suy nghĩ kỹ lại xem. Tại sao mình muốn tăng cân, vì tăng cân để thân hình cân đối hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Do đó mục tiêu cuối cùng của chúng ta là khỏe và đẹp.

Việc tăng cân sẽ rất khó khăn hoặc bất khả thi nếu chúng ta cứ duy trì các thoi quen hiện tại mà không chịu thay đổi. Hãy theo dõi 6 bí quyết dưới đây và thực hiện theo đúng cách có thể giúp bạn tăng 3-4kg trong 1 tháng một cách tự nhiên nhất.

Tham khảo một số bí quyết tăng cân nhanh, hiệu quả

Bí quyết 1: Tính toán lượng dinh dưỡng trong bữa ăn chính

Cách tăng cân nhanh hiệu quả

Ăn đủ 3 bữa/ 1 ngày là điều kiện cần nhưng để tăng cân hiệu quả. 3 bữa ăn của bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bữa ăn chính của bạn cơ bản phải có đủ 3 nhóm chất sau:

  1. Tinh bột: có nhiều trong cơm, bún gạo, bánh phở, khoai tây,…
  2. Chất đạm: có trong cá (nhiều nhất là cà ngừ), thịt (đặt biệt là thịt bò), gan lợn, tôm, cua,…
  3. Chất béo: có nhiều trong dầu, đậu phộng, bơ, mè,…

Ngoài 3 thành phần chính quan trọng ở trên, bạn cần phải bổ sung nhiều loại vitamin và chất xơ cần thiết có trong rau, quả và nhớ uống đầy đủ nước để cơ thể có thể chuyển hóa thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể thành chất dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Để là cách tăng cân hiệu quả và lành mạnh, bạn đừng nghe theo những lời khuyên ăn nhiều đồ chiên, nhiều dầu mỡ để tăng cân. Ăn quá nhiều dầu động vật và mỡ động vật sẽ làm cơ thể bặn gia tăng lượng mỡ thừa chứ không tăng thêm thịt nạc hay cơ bắp của các bạn đâu. Và một điều quan trọng nữa là ăn nhiều mỡ và dầu động vật có thể dẫn đến các bệnh về gan và tim mạch đấy.

Bí quyết 2: Ăn thêm các bữa ăn phụ

Bữa ăn phụ giúp tăng cân nhanh, hiêu quả
Bữa phụ giúp tăng cân nha và hiệu quả

Đây chính là bí mật tăng cân hiệu quả mà nhiều người thường bỏ qua hoặc áp dụng sai phương pháp.

Có 2 lưu ý để thực hiện hiệu quả phương pháp này:

          Thứ nhất: mỗi bữa ăn phụ phải đầy đủ dinh dưỡng.

          Để tăng cân nhanh thì mỗi bữa ăn phụ phải cung cấp lượng dinh dưỡng tối thiểu bẳng ½ bữa ăn chính. Như thế thì bữa phụ mới có hiệu quả cho việc tăng cân.

          Thứ hai: tránh ăn vặt.

          Ăn nhiều nhưng thức ăn không chứa dinh dưỡng nhưng lại làm cho ta có cảm giác no. Như vậy sẽ làm ta ăn ít hơn vào bữa chính. Do đó, việc tăng cân sẽ không mang lại hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể ăn thêm trái cây, sinh tố tổng hợp các loại như bơ, mít, táo và chuối… hoặc trứng lộn. Kiêng cữ các món như snack, bánh phồng tôm

Bí quyết 3: Ngủ tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày

Để có thể chuyển hóa tốt lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể thành chất có ích cho sức khỏe thì dạ dày cần có thời gian nghỉ ngơi và chuyển hóa năng lượng. Cho nên tối thiể mỗi ngày bạn phải ngủ 8 tiếng. Và lưu ý là không nên làm “cú đêm”.”Cú đêm” được mệnh danh là sát thủ cân nặng đấy các bạn à. Khung giờ ngủ lý tưởng cho dạ dày là từ 9h đêm đến 6h sáng hôm sau.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
                                            Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Việc ăn nhiều chất dinh dưỡng và ngủ đủ cần được kết hợp với nhau hợp lý thì tăng cân sẽ hiệu quả và nhanh chóng. Bạn thử nghĩ là ăn nhiều nhưng cơ thể không đủ thời gian để hấp thụ thì việc ăn nhiều đó có mang lại tác dụng gì không?

Bí quyết 4: Tập luyện thể dục

Luyện tập thể dục
                                             Luyện tập thể dục

Có thể nói việc tăng cân kèm theo cải thiện sức khỏe là đi chung với nhau. Bạn muốn tăng cân nhưng không muốn cơ thể “chảy mỡ, chảy xệ”, tập luyện thể dục chính là cách xóa bỏ những vấn đề đó.

Việc tập luyện thể dục không cần phải phức tạp hay gì cả. Bạn sẽ chỉ cần chạy bộ 30-45 phút mỗi ngày, hoặc nếu có điều kiện, bạn nên đến phòng gym 1 tiếng mỗi ngày.

Hơn nữa, tập luyện thể dục kết hợp với bí quyết 1,2 và 3 sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Có thể bạn sẽ bất ngờ sau 1 tháng kết hợp đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Các bài tập giúp bạn tăng cân hiệu quả

Bí quyết 7: Sử dụng các loại thức uống chứa nhiều calo

Đồ uống cũng là nhân tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh. Nó có thể bổ sung nhiều calo, vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể một cách nhanh nhất.

Thực phẩm chứa nhiều calo
                                                   Thực phẩm chứa nhiều calo

Uống một cốc sinh tố tổng hợp các loại như: nho, chuối, cam, dâu tây mỗi ngày là cách tăng cân hiệu quả mà nhiều người làm theo. Thức uống tổng hợp này vừa chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho làn da và cân nặng của bạn rất nhiều đấy.

Bí quyết 6: Hãy kiên trì

Ai cũng muốn cơ thể khỏe đẹp nhưng điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn thực hiện các bí quyết trên với lòng kiên trì của mình. Hãy kiên trì tối thiểu là 1 tháng nếu bạn muốn tăng 3-5kg, thậm chí có thể mang lại kết quả tốt hơn bạn mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *