0369797820

{

Cách tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả, dễ áp dụng

Cách tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả, dễ áp dụng

Tăng cân là bài toán khó đối với nhiều người, đặc biệt là những người phải làm việc với cường độ cao và quỹ thời gian không nhiều. Đã thử thực hiện nhiều phương pháp khác nhau, thậm chí dùng thuốc mà cân nặng vẫn dậm chân tại chổ, tại sao vậy? Tại vì bạn chưa thử các bí quyết dưới đây, hãy theo dõi và làm theo, dù gầy bao nhiêu vẫn sẽ tăng 4-5kg sau 4 tuần thực hiện.

Hiểu về sức khỏe của chính bản thân mình

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ tình hình sức khỏe của chính bản thân mình. Kiểm tra sức khỏe định kỳ hay kiểm tra sức khỏe khi thấy dấu hiệu bất thường khác. Có nhiều bệnh tiềm ẩn trong cơ thể làm giảm cân mà nếu không chữa trị thì không có cách nào tăng cân nhanh cả. Do đó biết và hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân thì mới tìm đúng cách tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả được.

Xem thêm: Trà tăng cân cho người gầy kinh niên

Chế độ dinh dưỡng thông minh

Hằng ngày bạn ăn nhiều nếu không muốn nói là ăn quá nhiều nhưng vẫn không tăng cân được. Đó có thể là bạn chưa áp dụng đúng chế độ dinh dưỡng thông minh . Có nghĩa là mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn nhưng các loại thức ăn đó không chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể và cân nặng của bạn.

Chế độ dinh dưỡng thông minh là cách tăng cân nhanh tại nhà
                                   Chế độ dinh dưỡng thông minh là cách tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả

Khi bạn áp dụng cách tăng cân tại nhà qua chế độ dinh dưỡng cần lưu ý những điều sau:

Bổ sung đầy đủ 4 loại chất sau: protein-đạm (chứa nhiều trong thịt, cá, trứng, hải sản,…), chất béo (nên chọn những loại thực phẩm chất béo có nguồn gốc từ thực vật), tinh bột (cơm, khoai, mì, các loại củ,…) và vitamin, chất khoáng (có nhiều trong trái cây, hoa quả,…).

Tránh xa các loại thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ (đặc biệt dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật) , thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn và để lâu ngày. Khi sử dụng các loại thực phẩm này, cơ thể sẽ tích trữ phần lớn lượng mỡ thừa và tăng hàm lượng cholesterol trong máu Tuy là cân nặng có phần tăng lên nhưng nguy cơ các bệnh tim mạch cũng tăng theo.

Bạn nên áp dụng tỷ lệ 10-20-70: tức là 10% thực phẩm hằng ngày là chất béo lành mạnh, 20% thực phẩm là vitamin và khoáng chất và 70% còn lại là protein, đạm và tinh bột.

Bổ sung thêm các bữa phụ dinh dưỡng là cách tăng cân nhanh tại nhà

Ngoài việc ăn các bữa chính đầy đủ dinh dưỡng, các bữa ăn phụ cũng phải cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như ngũ cốc, hoa quả, yến mạch, hạnh nhân.  Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các loại thức anh nhanh như bánh snack, bánh ngọt, chè.

Thêm từ 2 đến 3 bữa ăn phụ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cân tại nhà hiệu hơn đấy.

Bổ sung thêm các bữa phụ dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh tại nhà
                                        Bổ sung thêm các bữa phụ dinh dưỡng giúp tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả

Luyện tập thể dục , thể thao

Thể dục là cách tốt nhất để điều chỉnh cân nặng theo mong muốn của mình, dù đó là tăng cân hay giảm cân, nó đều mang lại kết quả nhanh chóng và bền vững. Tập luyện thể dục đều đặn là cách tăng cân nhanh tại nhà hiệu quả nhất dù bạn chỉ cần đầu tư 30-60 phút mỗi ngày tại nhà thôi.

Luyện tập thể thao
                                                                                           Luyện tập thể thao

Môn thể thao điển hình cho việc tăng cân nhanh tại nhà là chạy bộ và chống đẩy. Môn chạy bộ sẽ giúp ta chuyển hóa năng lượng nhanh hơn và săn chắc phần cơ đùi, môn chống đẩy sẽ giúp ta phát triển hệ thống cơ bắp cánh tay, vai và ngực. Bên cạnh đó, việc chống đẩy mỗi ngày sẽ giúp cơ bụng săn chắc hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Hạn chế uống nước trước bữa ăn.

Nhiều bạn muốn tăng cân nhanh tại nhà nhưng cứ hay quên và mắc phải sai lầm này một cách vô thức. Uống nước trước bữa ăn sẽ làm cho dạ dày có cảm giác no và lượng thức ăn ở mỗi bữa ăn sẽ giảm đi. Do đó, sẽ không có lợi cho việc tăng cân nhanh tại nhà của bạn.

 

Leave a Reply