0369797820

{

Làm cách nào để tăng cân nhanh nhất? Top 5 cách giúp bạn tăng cân hiệu quả

Không chỉ những người béo mới cần phải lo lắng về cân nặng. Mà ngay cả những người có tạng người quá gầy cũng cần phải chú ý đến cân nặng cũng như sức khỏe của mình. Vậy thì làm cách nào để tăng cân nhanh nhất? Đây là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều những vẫn chưa có cách giải quyết hiệu quả. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo top 5 cách giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Làm thế nào tăng cân nhanh nhất
Tăng cân là cả một quá trình

Làm sao để biết mình có bị gầy hay không

Cách phổ biến nhất để xác định rằng ai đó có nằm trong phạm vi cân nặng bình thường, thừa cân hay thiếu cân hay không. Là xác định bằng chỉ số BMI mọi người chỉ cần sử dụng chiều cao, cân nặng là có thể tính. BMI ở trong mức 18,5-24,6 sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Còn những người có BMI dưới 18,5 là trong tình trạng thiếu cân và cần tăng cân để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên BMI chỉ là một công thức mang tính chất tương đối. Bởi có những người có chỉ số thấp nhưng lại vẫn rất bình thường mà khỏe mạnh. Lý do đó chính là BMI không tính đến cơ hoặc mỡ. Có những người có khối lượng cơ nhiều hơn mỡ. Điều này có thể dẫn đến một người bình thường khỏe mạnh có cân nặng không nằm trong phạm vi lí tưởng.

Làm cách nào để tăng cân nhanh nhất

Ăn nhiều hơn 3 bữa

Thuc don tang can
Thực đơn tăng cân

Để tăng cân theo nguyên lí là bạn phải nạp lượng calo nhiều hơn mức mà bạn cần tiêu thụ. Trung bình một ngày có thể nạp dư 500 calo hơn mức calo mà cơ thể cần thì bạn sẽ tăng cân. Tăng khẩu phần ăn chính là một phương pháp hiệu quả để làm tăng lượng calo cho cơ thể.

Một ngày thay vì bạn chỉ ăn 3 bữa. Thì hãy tăng lên thành 5 bữa gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Nhưng hãy chú trọng vào những thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng như bơ, sữa, trái cây. Thay vì ăn những thực phẩm làm sẵn, đồ ăn vặt sẽ chỉ khiến bạn tăng thêm lượng mỡ dư thừa mà không làm phát triển cơ bắp.

Tập thể dục

Tập thể dục tăng cân
Thể dục hỗ trợ tăng cân hiệu quả

Tập thể dục cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kế hoạch làm thế nào để tăng cân nhanh nhất. Không chỉ những người mập mới cần phải tập thể dục mà tất cả mọi người ai cũng cần phải tập thể dục để nâng cao sức khỏe, tăng độ dẻo dai. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 phút vào buổi sáng hoặc chiều. Để có thể được thư giãn ngay trong thời gian hoạt động.

Đối với những người cần tăng cân thì bạn chỉ cần tập những bài tập đơn giản như: chạy bộ, yoga, đi bộ nhẹ nhàng vận động cơ thể. Để khi ăn sẽ cảm thấy kích thích vị giác và thức ăn được hấp thụ vào cơ thể một cách tốt hơn.

Bổ sung đúng loại protein

Việc bổ sung protein cho cơ thể là cách nhanh nhất để bạn có thể tăng cân hiệu quả. Protein là một nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng để tăng cân cũng như phát triển cơ bắp. Những người gầy nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình bằng một số thực phẩm giàu protein như:

Trứng, thịt gà, thịt bò, cá hồi, ức gà, cua, tôm

Sữa nguyên kem, phô mai

Các loại hạt, đậu như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, đậu hà lan, đậu xanh…

Ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ 

ngủ đúng giờ
Ngủ đúng giờ giúp bạn tăng cường sức khoẻ

Bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy thoải mái khi lúc nào cũng trong tình trạng ngáp ngắn, ngáp dài trong giờ làm hay trong lớp học phải không nào. Việc thiếu ngủ kéo dài sẽ khiến cho tinh thần của bạn không được thoải mái, luôn cảm thấy mệt mỏi. Chính vì vậy mà một giấc ngủ dài sẽ giúp cơ thể được nạp năng lượng cho một ngày mới cũng như giúp mọi người bảo vệ sức khỏe. Trung bình với một người lớn thì cần phải ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và trước 11h đêm. Không nên thức quá khuya và dậy quá trễ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sử dụng bát đĩa lớn

Nghe có vẻ lạ lẫm phải không nào. Nhưng đây là một cách mẹo để đánh vào tâm lí của người ăn và rất hiệu quả. Con người họ thường hay sinh hoạt thuận theo thói quen. Việc ngày nào cũng ăn một lượng thức ăn bằng nhau, như nhau sẽ khiến mình nghĩ là ăn như vậy đã đủ no. Đôi khi bạn vẫn còn có thể ăn hơn được nữa. Chính vì vậy để đánh lừa não bộ cũng như giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Thì hãy đổi đĩa thức ăn của mình bằng những loại đĩa lớn hơn ngày thường. Việc đổi bát đĩa sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn, thay đổi thói quen. Từ đó dẫn đến việc tăng cân hiệu quả hơn.

Leave a Reply