0369797820

{

Nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần? Tập bao lâu trong ngày để đạt kết quả cao

Nên tập Yoga bao nhiêu lần 1 tuần? Bạn đang mong muốn giữ gìn vóc dáng thon gọn thông qua các bài tập Yoga. Tuy nhiên, bạn không biết cường độ tập như thế nào cho phù hợp. Công việc bạn khá bận rộn để sắp xếp cho các bài tập yoga nên bạn muốn cố định số lần tập nhất định trong ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi giải quyết hàng loạt câu hỏi liên quan đến nên tập yoga bao nhiêu lần 1 tuần.

Tập yoga giúp nâng cao sức khoẻ
Yoga giúp bạn nâng cao sức khoẻ và thư giãn tinh thần

Nên tập yoga mấy lần 1 tuần

Trước khi bước vào quá trình tập yoga, bạn cần xác định đây là quá trình lâu dài và cần sự kiên nhẫn, Yoga không thể phát huy hết tác dụng khi bạn không tập đều đặn và không có kế hoạch tập luyện mỗi ngày. Tuỳ vào mục đích của việc tập luyện và công việc mà bạn có thể điều chỉnh chế độ tập khác nhau.

Đối với những người mới bắt đầu tập thì bạn nên luyện tập 2 – 3 lần mỗi tuần để cơ thể quen dần với cường độ tập yoga và tránh việc bị đau sau mỗi lần tập. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc tập luyện yoga hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, chúng ta không có 1 chuẩn mực nào cho việc tập yoga cả. Hãy luôn nhớ rằng, việc tập yoga không nhất thiết phải 7 lần 1 tuần nhưng số lượng các buổi tập cần phải được nhất quán. Như vậy, thực tế, tập yoga bao nhiêu lần trong 1 tuần không hề quan trọng mà quan trọng là bạn có duy trì được cường độ tập thường xuyên hay không mà thôi.

Lợi ích của tập yoga

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của việc tập yoga mỗi ngày. Yoga không chỉ mang đến bạn sức khoẻ mà còn cải thiện đời sống tinh thần của mỗi người. Tập yoga đều đặn và đúng kỹ thuật giúp bạn giải toả căng thẳng trong cuộc sống, bĩnh tĩnh hơn trong công việc và có được những quyết định sáng suốt hơn bao giờ hết.

nen tap yoga may lan 1 tuan
Yoga – Bộ môn quen thuộc của phái nữ

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Nhiều người giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng nhưng không thành công, họ đã tìm đến yoga. Sau thời gian tập yoga, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì lợi ích mà bộ môn này mang lại. Mỡ ở vùng đùi và bắp tay sẽ giảm rõ rệt cùng vòng eo phẳng lì thon gọn, đó là kết quả của quá trình bạn đã chăm chỉ và cố gắng luyện tập yoga mỗi ngày.

Cải thiện và ngăn ngừa các chấn thương cho cơ thể

Đối với người bình thường, cơ thể cứng sẽ rất dễ bị chấn thương khi va đập mạnh hoặc va đập mạnh. Đối với những người tập yoga thường xuyên, cơ thể tiếp xúc với các động tác uốn dẻo nên cơ thể họ dẻo dai hơn và việc lành thương cũng diễn ra nhanh hơn. Trên thực tế, có rất nhiều người bị chấn thương và không thể cải thiện được đã tìm đến yoga để chữa lành các vết thương sau tai nạn.

Đời sống tinh thần khoẻ mạnh

yoga giúp đời sống tinh thần luôn khoẻ mạnh
Luyện tập yoga mỗi ngày để đời sống tinh thần luôn khoẻ mạnh

Không thể phủ nhận rằng việc tập yoga khiến bạn có được đời sống tinh thần rất khoẻ mạnh. Các cơ được co giãn, máu huyết cũng sẽ lưu thông được tốt hơn từ đó tinh thần cũng được thư giãn một cahs đáng kể. Người già muốn có tinh thần thư thái cũng có thể tìm đến các động tác yoga nhẹ nhàng.

Tạo muối cơ săn chắc

Đừng nghĩ rằng tập yoga thì không thể tạo được các muối cơ như tập gym, thực tế yoga cũng có tác dụng tương tự như những động tác gập người, squat, nâng chân. Từ đó, cơ thể cũng có thể tạo được các múi cơ đẹp như khi tập gym.

1 ngày nên tập yoga trong bao lâu

Nên tập yoga bao lâu trong 1 ngày
Mỗi ngày nên tập 10 – 15 phút yoga vào mỗi sáng

1 ngày các bạn nên tập yoga tối thiểu 15 phút, tập vào buổi sáng là tốt nhất vì lúc này cơ thể cần được kéo duỗi sau 1 giấc ngủ dài. Khi tập yoga vào buổi sáng, các bạn lưu ý chỉ nên tập 10 – 15 phút, nếu tập lâu sẽ khiến cho cơ thể trở nên nhức mỏi, không làm việc hiệu quả. Thời gian buổi chiều sẽ phù hợp hơn với các động tác yoga nâng cao. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là bạn phải tập nhiều vào buổi chiều, tuỳ vào thời gian buổi của mỗi người mà có thể lựa chọn thời gian biểu tập yoga sao cho phù hợp.

Tập yoga có tác dụng gì sau 1 tuần

Tập yoga có khó không? Tập yoga có đau không hẳn là câu hỏi các bạn quan tâm nhiều nhất mỗi khi bắt đầu các bài tập yoga. Khi mới bắt đầu, mình khuyên các bạn chỉ nên tập với cường độ vừa phải, theo sát sự hướng dẫn của giáo viên để các bài tập yoga có thể phát huy hết tác dụng của nó. Mới vài ngày đầu tập, có thể bạn sẽ cảm thấy sự đau nhức từ các cơ, nhưng sau đó, cơ thể quen dần và bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái sau mỗi buổi tập.

tap yoga 1 tuan co tac dung gi
Sau 1 tuần, bạn sẽ quen dần với cường độ tập yoga

Thực tế, 1 tuần chỉ đủ để bạn quen với cường độ tập. Yoga là bộ môn đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài, do đó bạn không thể đánh giá được hiệu quả chỉ sau 1 tuần. Bạn cần kiêng trì khoảng 3 tháng mới cảm nhận được hiệu quả thay đổi rõ rệt bên trong cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể mình và hoà quyện vào các bài tập để có được vóc dáng như ý.

Leave a Reply