0369797820

{

Ăn sáng thế nào giúp tăng cân hiệu quả?

phở vào bữa sáng

Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng đối mỗi chúng ta, đặc biệt là người gầy muốn tăng cân. Bởi lẽ, sau một giấc ngủ đêm dài từ 8 đến 12 tiếng cơ thể của bạn cần “nạp” năng lượng đầy đủ để hoạt động hiệu quả cho cả ngày. Bữa sáng bạn nên bổ sung các thực phẩm sau sẽ giúp tăng cân hiệu quả.

Cách ăn sáng để tăng cân hiệu quả

Cơm tấm là thức ăn giàu năng lượng vào bữa sáng

Cơm tấm bữa sáng để tăng cân: Một phần cơm tấm thơm ngon cung cấp khoảng 500-600 Calo, 10-20 chất béo, 80-90g tinh bột, 20-26g protein, 0,5-1g chất xơ. Đây là lượng dưỡng chất dồi dào mà người gầy cần nạp vào cơ thể trong bữa sáng. Để bữa ăn bớt khô, bạn nên ăn thêm một chén canh rau củ.

1 bát xôi gà vào bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc

Nên ăn xôi các loại vào bữa sáng: Với thành phần chính là gạo nếp, có thêm trứng cút, chà bông, trứng chiên sẽ cung cấp năng lượng tuyệt vời cho một buổi sáng làm việc và học tập hiệu quả. Xôi chứa hàm lượng tinh bột cao và có khả năng duy trì năng lượng lâu dài.

phở vào bữa sáng
Thưởng thức bát phở thơm ngon

Ăn bún bò, phở vào buổi sáng: Có thể nói, trong tất cả các món ăn sáng thì các món bún phở như Bún ốc, bún riêu, bún bò, bún mọc, bún chả, phở bò, phở gà…là hài hòa, cân đối các nhóm chất quan trọng. Bún, bánh phở thuộc tinh bột, thịt giàu protein, nước nhân giàu chất béo và chất xơ thì có rau ăn kèm.


Bơ đâu phông với bánh mì: Giá trị dưỡng chất tìm thấy trong bơ đậu phộng khá cao, trung bình 100g bơ đậu phộng chứa 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2g đường, 50g chất béo, chất bột, chất xơ, là thực phẩm siêu béo thích hợp để tăng cân nhanh chóng cho người gầy.

Ngũ cốc: Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều năng lượng không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho người gầy muốn tăng cân.

Xem thêm: Trà tăng cân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *