0369797820

{

Những sự thật về thủ dâm ở nam giới có thể bạn chưa biết

cach-thu-dam-nam

Thủ dâm là hoạt động sinh lý thầm kín mà rất nhiều nam giới thực hiện. Hầu như nam giới trưởng thành đều trải qua ít nhất 1 lần thủ dâm trong đời, tuy nhiên vì đây là chuyện thầm kín và rất tế nhị nên không nhiều anh nói ra. Theo các chuyên gia thì đây là hoạt động sinh lý rất bình thường và bạn cần có kiến thức về nó để thủ dâm đúng cách và nhất là không lạm dụng thủ dâm.

Thủ dâm là gì

Thủ dâm được định nghĩa là khi bạn dùng chính đôi tay của mình hoặc đồ chơi (sextoy) để tự thoả mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Thủ dâm ở nam giới diễn ra bên ngoài, tức là chỉ cần kích thích lên cậu nhỏ để đạt cảm giác hưng phấn và thoả mãn. Kết thúc quá trình này thì một số nam giới có thể xuất tinh.

thu-dam-nam-gioi

Thủ dâm có thực sự tốt không

Không thể phủ nhận là hầu hết nam giới trong độ tuổi trưởng thành đều thủ dâm, nhất là nam giới chưa có vợ hoặc người yêu. Vậy thì thủ dâm có tốt không? Đây là một câu hỏi không có câu trả lời tuyệt đối bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cách thực hiện và tần suất. Khi bạn thực hiện thủ dâm đúng cách thì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, một số lợi ích mà mình có thể kể đến như sau:

Cải thiện tinh thần, giải  toả tâm trạng: hầu hết nam giới trong độ tuổi trưởng thành đều có nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quan hệ với vợ, người yêu. Việc nhịn quan hệ lâu ngày có thể khiến cho các bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, không tập trung vào công việc. Thủ dâm chính là cách giải toả hiệu quả cho các anh, giúp tinh thần nhẹ nhàng, vui vẻ hơn và đương nhiên sau đó sẽ cải thiện được tâm trạng hơn.

thu-dam-nam

Phòng tránh hiệu quả các bệnh lây truyền qua đường tình dục: thủ dâm cũng là cách giúp các bạn có được các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ thực tế.

Cải thiện được đời sống tình dục sau này: thủ dâm giúp bạn hiểu rõ nhu cầu sinh lý của bản thân để khi quan hệ với nửa kia thì bạn cũng có kinh nghiệm nhiều hơn. Và đương nhiên, khi lâm trận thực tế bạn cũng sẽ cảm thấy mặn nồng hơn.

Thủ dâm nhiều có hại không

Mặc dù thủ dâm là hoạt động sinh lý bình thường và nó cũng giúp ích rất nhiều cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thủ dâm thì nó cũng có thể gây cho bạn những tác hại không ngờ đến đấy.

cach-thu-dam-nam

Ảnh hưởng đến tâm lý: một số bạn nghiện thủ dâm cộng với việc thường xuyên xem các bộ phim khiêu dâm thường sẽ rơi vào tình trạng rối loạn tâm lý. Bạn sẽ gặp phải tình trạng ám ảnh, tâm trí lúc nào cũng nhớ đến những hình ảnh đó, những chuyện đó. Lâu dần bạn không còn dành tâm trí quan tâm những hoạt động khác nữa mà thay vào đó là sự cô lập, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ,…

Giảm ham muốn trong quan hệ nam – nữ: Khi bạn thường xuyên thủ dâm và nghiện nó thì bạn sẽ cảm thấy nó thú vị và thoả mãn hơn hoạt động tình dục giữa nam và nữ. Chính vì vậy, lâu dần ham muốn của các bạn cũng sẽ giảm dần, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của các cặp đôi và xa hơn nữa là có thể gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Gây rối loạn cương dương và xuất tinh sớm: Thông thường khi bạn thủ dâm thì bạn cố gắng cho cậu nhỏ cương cứng lên nhanh và cố gắng kích thích sao cho cậu nhỏ xuất tinh thật nhanh để các bạn có thể thoả mãn. Lâu dần bạn quen với điều này và áp dụng nó trong khi quan hệ thực tế. Mình đã gặp nhiều trường hợp nam giới nghiện thủ dâm và dẫn đến việc đầu cậu nhỏ quá nhạy cảm dẫn đến xuất tinh sớm. Việc điều trị cũng như khắc phục tình trạng này là rất khó, nó đòi hỏi các bạn phải từ bỏ thói quen, viên uống bên trong và cả cái dạng bôi bên ngoài nữa.

Xem thêm: penirum A+

Khi nào bạn đã vượt ra khỏi mức cho phép

Thủ dâm có nhiều lợi ích nhưng cũng có không ích tác hại, điều quan trọng ở đây là bạn cần biết khi nào mình đã vượt qua quá giới hạn. Sau đây là một số dấu hiệu để bạn có thể nhận biết:

  • Cả ngày bạn đều nghĩ đến chuyện “tự sướng”, chúng gần như chiếm lấy tâm trí bạn và bạn không nghĩ được gì thêm nữa
  • Cậu nhỏ bắt đầu bị tổn thương và bạn cảm thấy đau
  • Bạn bắt đầu có những dấu hiệu suy giảm ham muốn, bạn ngại quan hệ thực tế, bạn không thấy hứng thú trước bạn khác giới nữa

thu-dam-qua-do

Lời khuyên dành cho bạn

Mình có một số lời khuyên dành cho các anh nam đang có hoạt động thủ dâm

Thứ nhất bạn không nên xấu hổ về việc này bởi nó là hoạt động sinh lý rất bình thường và bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Thứ hai, tần suất thủ dâm phù hợp mình nghĩ là 2 – 3 lần 1 tuần thôi. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì hãy đạt ra giới hạn cho mình, tối đa 2 lần 1 tuần.

Thứ ba, hãy biết đâu là giới hạn, khi bạn có những dấu hiệu “tự sướng” vượt qua mức cho phép, vượt qua tầm kiểm soát thì hãy dừng ngay, bình tâm lại và cải thiện dần dần

Thứ tư, gặp bác sĩ chuyên khoa sinh lý ngay nếu bạn thực sự không kiềm chế được cơn nghiện thủ dâm.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề thủ dâm ở nam giới, hi vọng các bạn đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị để áp dụng cho chính đời sống sinh lý của mình.

Có thể bạn quan tâm: 101 tư thế quan hệ