0369797820

{

Vì sao đàn ông hay ngoại tình hơn phụ nữ

dan-ong-ngoai-tinh

Chuyện đàn ông ngoại tình là câu chuyện muôn thuở từ xưa đến giờ. Rất nhiều người phụ nữ đã từng đau khổ vì chồng mình ngoại tình. 1 chị đã đến và tâm sự với mình thế này. Chồng chị ấy là một người rất tốt, thu nhập cũng cao và anh ấy cũng là người cha hết mực yêu thương các con. Thế nhưng gần đây khi xem điện thoại anh thì chị vô tình phát hiện anh có người phụ nữ khác bên ngoài.

Chị ấy đã rất bàng hoàng, chị ấy khóc lóc, đe doạ anh phải từ bỏ người phụ nữ đó. Thế nhưng, anh lại van xin chị đừng bắt anh làm như thế. Anh vẫn sẽ đối xử trách nhiệm với gia đình, là 1 người chồng mẫu mực nhưng anh xin chị đừng bắt anh phải buông bỏ người phụ nữ đó bởi vì anh đang rất yêu cô ta.

Chị này đang rất bối rối và không biết giải quyết như thế nào. Chị ấy vẫn còn muốn gìn giữ gia đình, vẫn còn yêu anh và chị cũng không thể chấp nhận sự có mặt của cô gái kia.

Các bạn thấy đấy chuyện ngoại tình của một người đàn ông, nó không những làm tổn thương nhiều người phụ nữ mà nó còn có thể làm tan vỡ  hạnh phúc của gia đình. Trước khi các bạn phán xét, trách móc người chồng của mình, thì các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến cho những người đàn ông này ngoại tình.

Về mặt sinh học

Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã thực hiện và họ đi đến kết luận rằng quá trình sinh lý của đàn ông mang tính vật lý sinh học nhiều hơn trong khi ở phụ nữ thì lại phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Mình sẽ giải thích kỹ cho các bạn dễ hiểu, khi nhìn thấy 1 người phụ nữ quyến rũ, tạm gọi là hợp gu với mình thì người đàn ông sẽ có khuynh hướng tăng lượng testosterone trong cơ thể lên nhanh và cả quá trình bị kích thích chỉ mất vài phút để khởi động.

Trong khi đó, phụ nữ chúng ta lại thiên về mặt tâm lý. Tức là cô ấy phải qua quá trình tìm hiểu, tâm sự và cả hai có sự đồng cảm nhất định thì mới có thể dẫn đến chuyện quan hệ giường chiếu. Mà các bạn biết rằng đối với những người phụ nữ đã có chồng thì họ cũng dè dặt hơn và cũng hạn chế nói chuyện hoặc tâm sự với những người đàn ông lạ.

đan-ong-ngoai-tinh

Cũng về mặt cấu trúc sinh học thì một số nhà khoa học khác người ta lại giải thích là do gen. Trường phái này nhận định rằng bộ máy gen của người đàn ông được xây dựng để khả năng truyền giống vào người phụ nữ mới sẽ kích thích sự xuất tinh. Thậm chí người ta còn thấy rằng khi quan hệ với người phụ nữ lạ, thì cả sự kích thích, số lượng và chất lượng đều tăng lên gấp 3 lần. Đối với bạn tình đã quá quen (như vợ chồng chung sống lâu năm chẳng hạn), thì gen nhóm này sẽ kìm hãm sự xuất tinh vì nó hiểu rằng cô ta đã được thoả mãn rồi.

Điều này nghe có vẻ trái với xã hội và đạo đức nhưng nó lại góp phần để tạo nên sự đa dạng và con người cũng như các loại động vật khác trên trái đất cũng nhờ vào cơ chế này.

Nói đến đây sẽ có nhiều bạn phản bác rằng nếu mọi thứ đều đã được gen quy định vậy thì sự công bằng nằm ở đâu. Thực tế trong cơ thể người phụ nữ cũng có cơ chế này, họ cũng có cơ chế này, cơ thể họ cũng có khuynh hướng thích những người đàn ông lạ. Thế nhưng phụ nữ phương Đông lại chịu nhiều ảnh hưởng của xã hội, văn hoá cũng như những giá trị đạo đức được thiết lập từ hàng nghìn năm nay.

Yếu tố văn hoá xã hội

Yếu tố văn hoá xã hội góp phần rất lớn vào cái chuyện ngoại tình của những người đàn ông. Tất cả các hành vi tình dục hay tình cảm của con người đều được qui định và chi phối bởi các quan niệm và định kiến xã hội.

ngoai-tinh

Kể cả khi bây giờ nhìn lại thì các bạn có thể thấy rằng “ngoại tình của người phụ nữ luôn được phán xét khắt khe hơn hay ít được khoan dung hơn. Trong khi đó, ngoại tình của nam giới vốn đã được khoan dung trong xã hội truyền thống và nó ngày càng được khoan dung hơn trong xã hội hiện đại”. (Trích Tình dục trong xã hội Việt Nam đương đại, trang 232)”.

Trong những năm tháng chiến tranh thì trinh tiết cũng như lòng chung thuỷ của người phụ nữ có chồng được đề cao hơn bao giờ hết vì nó là cái cổ vũ tinh thần cho những người đàn ông ở tiền tuyến. Chính vì nó được coi là biểu tượng nên ngoại tình ở phụ nữ thời đó được coi là phạm trọng tội. Họ sẽ bị cả xã hội xa lánh, vứt bỏ thậm chí là thả bè trôi sống đến chết.

Chính vì sự khắt khe đó mà đến tận bây giờ người phụ nữ còn bị ám ảnh và sợ hãi. Sự ám ảnh này ức chế luôn cả bản năng sinh học như mình đã phân tích ở trên.

Điệp khúc “trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên 1 chồng” đã khiến cho những người đàn ông mặc định rằng họ có nhiều người phụ nữ là điều rất bình thường, thậm chí xã hội còn dễ dàng tha thứ cho người đàn ông ngoại tình.

Khi nhắc đến một anh nào đó hay ngoại tình thì bạn sẽ nghe được những câu nói quen thuộc là “ôi, đàn ông mà ông nào chả thế”, “đàn ông chán cơm thèm phở là chuyện thường”, “nó đi vài năm lại trở về với vợ con ấy mà”. Bây giờ mình sẽ đọc cho các bạn nghe suy nghĩ của một người đàn ông điển hình cho tư tưởng này:

Anh nghĩ đàn ông thì năm bảy người phụ nữ cũng không sao, nhưng đàn bà dứt khoát chỉ có 1 người đàn ông, cái đấy nó là phong kiến đấy, anh nghĩ thật như thế. Dù sao anh nghĩ đinh ninh trong trong đầu mình là như thế rồi, anh có thể lăng nhăng giời ơi đất hỡi, nhưng vợ anh dứt khoát chỉ có mình anh thôi. Và cho đến bây giờ anh vẫn nghĩ như thế, chả khác đi tí nào cả, nếu cô ấy yêu người khác thì lập tức anh bỏ ngay.

(Nam, 55 tuổi, đại học, sống ở Hà Nội)

Các bạn thấy rằng nhờ vào sự dung túng của xã hội mà nam giới tự cho mình cái quyền được ngoại tình. Trong khi đó, họ lại vô cùng khắt khe đối với người phụ nữ của mình. Các bạn thấy rằng thông thường nếu không tìm hiểu sâu và tìm hiểu kỹ thì chúng ta hay nghĩ rằng chắc đàn ông họ có nhu cầu sinh lý cao hơn, chắc họ không được đáp ứng được nên mới ra ngoài. Thực tế khi phân tích kỹ thì chúng ta thấy rằng sự thật nó không phải chỉ có nhưng thế. Đàn ông ngoại tình là hệ quả của cả nền văn hoá từ trước tới nay.

Khả năng kinh tế càng cao, đàn ông càng ngoại tình

Dù xã hội đã phát triển, phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn và đi ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn nhưng không thể phủ nhận rằng phần lớn người nắm kinh tế chính trong gia đình vẫn là những người đàn ông. Khi họ trở nên có nhiều tiền hơn, khi họ nghĩ mình là trụ cột gia đình thì họ cũng nghĩ rằng mình có quyền và xứng đáng được nhiều người phụ nữ yêu.

Chỉ vì họ nắm quyền kinh tế nên họ nghĩ rằng người vợ hiện tại của mình đang phụ thuộc và dù họ có ngoại tình thì cô ấy vẫn ở đó, vì gia đình, vì những đứa con. Đàn ông thậm chí coi ngoại tình là khả năng của anh ta trong việc chinh phục người phụ nữ mới. Thậm chí rất nhiều người đàn ông tự hào khi nói về chiến tích của mình.

Khi phân tích những yếu tố dẫn đến việc người đàn ông ngoại tình có lẽ nhiều chị em cảm thấy hoang mang khi cả nền văn hoá và xã hội đang đứng về phía anh ta. Nhưng các bạn nên nhớ rằng, văn hoá xã hội là những yếu tố có thể thay đổi được. Nếu tất cả những người phụ nữ chúng ta đều đồng lòng đứng lên vì sự thay đổi đó thì rõ ràng chúng ta đã có được 50% cơ hội.

Hi vọng rằng những chia sẻ của mình ở trên giúp cho các bạn có cái nhìn sâu sắc về chuyện ngoại tình. Chúng ta hiểu rõ để chuyển hoá nó chứ không phải để hoang mang về nó.