0369797820

{

Lịch tập Gym 6 buổi 1 tuần cho nữ chi tiết nhất giúp đốt cháy mỡ thừa

Gym là một loại hình thể thao có tác dụng rèn luyện sức khỏe rất tốt. bên cạnh đó còn có tác dụng cải thiện vóc dáng giúp nữ giới có thân hình săn chắc gọn gàng. Nếu muốn sở hữu một body chuẩn, bạn hãy đăng ký tập Gym. Bạn sẽ được hướng dẫn theo lịch tập Gym 6 buổi một tuần cho nữ để nhanh chóng có được sức khỏe dẻo dai và thân hình nóng bỏng nhé!

Tập Gym mang lại lợi ích gì

Giúp cơ thể săn chắc

Tập Gym có tác dụng đốt cháy mỡ hiệu quả. Trong quá trình tập luyện, các chị em sẽ được đốt cháy mỡ thừa liên tục. Đó còn gọi là quá trình EPOC. Khi đó, bạn dùng nhiều oxi hơn thì khả năng đốt cháy mỡ nhanh chóng hơn.

lich tap gym cho nu
Tập Gym giúp cơ thể nữ giới săn chắc hơn

Khi bạn sử dụng nhiều sức thì lượng calo sẽ bị đốt cháy nhiều hơn. Cơ bắp sẽ được siết chặt lại giúp săn chắc hơn. Luyện tập với các bài tập đơn giản đến phức tạp sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng calo trong cơ thể.

Tạo những đường cong cho cơ thể

Sở dĩ các chị em có được đường cong quyến rũ là vì họ thường xuyên luyện tập để giữ gìn vóc dáng. Khác với những bộ môn thể thao khác, tập Gym sẽ giúp bạn vừa khỏe mạnh lại giữ được dáng. Vì thế, bạn đừng ngần ngại để tìm cho mình được những đường cong nóng bỏng nhé!

Giải tỏa stress, cải thiện trí nhớ

Xét cho cùng tập Gym là tập thể dục. Thông qua các bài tập các chị em sẽ khỏe hơn và giảm bớt những căng thẳng, stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì thế, bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực, đầu óc thoải mái hơn. Từ đó, còn giúp cải thiện trí nhớ và nhận thức của mình.

Lịch tập Gym 6 buổi một tuần cho nữ hiệu quả

Với mỗi trung tâm sẽ có các bài tập Gym khác nhau dành cho mỗi đối tượng nữ khác nhau. Vì thế, chúng ta cần xác định rõ mục đích luyện tập của mình như thế nào để xác định được bài tập cụ thể.  Có như vậy mới có được hiệu quả thực sự cho người tập.

tap gym cho nu

Buổi 1: Kết hợp bài tập Cardio và Gym

Bài tập Cardio với luyện chạy bộ HIIT cùng với máy chạy bộ. Người tập có thể thực hiện bài tập này trong vòng 15 phút. Mức calo dự kiến sẽ được giải phóng là 170.

Với những người mới tập nên thực hiện:

– Đi chậm 3-4km/h trong thời gian 1 phút. Sau đó, tăng tốc dần lên tới 12-18km/h trong vòng 45s. Sau đó, giảm tốc độ dần xuống mức ban đầu là 3-4m/h. Sau đó, đi bộ trong khoảng 60s.

Bài tập Gym trong buổi 1 bạn nên thực hiện đó là bài tập Drop Sets. Đây là bài tập tạ ở mức cao nhất, sau đó giảm xuống thấp hơn, không nghỉ quá 5s. Sau đó tiếp tục tập khoảng 3-5 lần nữa.

Bài tập Supersets cũng là bài tập mà bạn áp dụng trong buổi tập này. Đây là bài tập thực hiện khoảng 2 bài tập cùng nhau. Tuy nhiên, sẽ không có thời gian nghỉ giữa chừng hoặc có nghỉ thì thời gian nghỉ rất ít.

Buổi 2: Thực hiện bài tập cho phần trên

Trong buổi 2 theo lịch tập Gym 6 buổi 1 tuần cho nữ các chị em sẽ tập khởi động 12 lần. Tập chính trong vòng 3 hiệp, khoảng từ 10-15 lần mỗi hiệp.

Tập Dumbbell Pull Over

Bạn sẽ tập khởi động với mức tạ nhẹ, khoảng 10 lần. Tập chính sẽ chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp thực hiện trong vòng 12-16 lần.

Bạn sẽ thực hiện bài tập xô lưng với thanh kéo. Với bài tập này, bạn sẽ khởi động nhẹ trong khoảng 15 lần, tập trong vòng 3 hiệp.

Tiếp theo là bài tập Cable Push Down. Đây là bài tập có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm mỡ cơ tam đầu. Khi đó, bạn sẽ tập động tác này trong vòng 2 hiệp.

Trong buổi tập này, giáo viên hướng dẫn sẽ  giúp bạn tập Barbell or Cable Curl. Đây còn được gọi là động tác cuốn tạ tập tay trước. Động tác này sẽ tập làm 2 hiệp, trong vòng 14 lần mỗi hiệp.

Buổi 3: Tập Cardio

Bài tập Cardio sẽ được thực hiện với máy ELIP. Bài tập này sẽ được thực hiện trong phòng tập trong vòng 35 phút đến 45 phút. Đây là bài tập có tác dụng làm tăng nhịp tim đốt cháy mỡ rất hiệu quả.

bài tập cardio

Buổi 4: Thực hiện bài tập cho phần thân dưới

Người tập sẽ trải qua 6 bài tập nhỏ trong buổi 4 này. Giúp hỗ trợ làm săn chắc các cơ và giảm mỡ hiệu quả.

Bài 1: Squat

Người tập sẽ thực hiện động tác khởi động với Body Weight 12 nhịp. Bài tập này thực hiện trong 3 hiệp chính, đứng lên ngồi xuống 14 lần mỗi hiệp.

Bài 2: Stiff Leg Deadlift

Người tập sẽ thực hiện khởi động 15 nhịp trong vòng 3 hiệp chính

Bài 3: Leg Extension

Bài tập chia thành 3 hiệp, mỗi hiệp phân thành 15 lần nâng.

Bài 4: Lying Leg Curl

Thực hiện trong vòng 3 hiệp, tập khoảng 13-15 lần.

Bài 5: Tập Walking Lunges

Các chị em sẽ tập trong vòng 3 hiệp, mỗi hiệp khoảng 15 bước chân.

Bước 6: Tập Standing Calf Raise

Đây là bài tập gánh tạ nahwmf tập phần bắp chân. Khi đó, bạn nên lựa theo sức khỏe của mình để luyện tập. Vì khi đó, cơ thể của bạn cũng đã quá mệt mỏi.

Buổi 5: Tập ABS và Cardio

Tại buổi 5 , trong lịch tập Gym 6 buổi 1 tuần cho nữ, các chị em sẽ được luyện tập bài tập HIIT Cardio. Đây là bài tập trong vòng khoảng 15 phút với cường độ cao. Có thể là đạp xe hay leo núi.

Buổi tập 6: Tập vai và bụng

Trong buổi 6, các chị em sẽ được trải nghiệm bài tập bụng Plank cơ bản. Thực hiện tư thế chống đẩy với 2 chân rộng bằng vai. Khi đó, bạn hãy siết chặt cơ bụng và giữ tư thế đó trong thời gian lâu nhất có thể.

Tập vai và bụng

Bên cạnh đó, bạn sẽ tập bài tập vai với tạ, đưa tạ về phía trước trong khoảng 5-10 lần mỗi lần tập.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về lịch tập Gym 6 buổi 1 tuần cho nữ ở trên. Các chị em đã nắm bắt được một cách cơ bản để có được cách cải thiện mỡ thừa một cách hiệu quả. Từ đó, giúp bạn có được cơ thể săn chắc và gọn gàng hơn rất nhiều. Chúc các chị em sẽ luôn xinh đẹp với thân hình mong ước!.

Xem thêm: Tập Gym giảm cân nên ăn gì