0369797820

{

Cách tăng cân tự nhiên không dùng thuốc

Tăng cân tự nhiên

Tăng cân tự nhiên để cải thiện vóc dáng của mình, nhiều người đã nghĩ tới các giải pháp như sử dụng sữa, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cấp tốc, các loại thuốc tích nước… Nhưng các cách này nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình theo thời gian mà mình khó có thể nhận ra ngay được, hoặc sau khi ngưng sử dụng, cơ thể sẽ trở lại trạng thái lúc ban đầu. Do đó, nếu muốn tăng cân tự nhiên không dùng thuốc một cách bền vững và hiệu quả, các bạn nên tập luyện thể dục đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống thông minh.

ăn uống dinh dưỡng

Tại sao hai điều này phải được kết hợp với nhau? Tại vì nếu bạn muốn tăng cân tự nhiên bằng cách chỉ tập luyện thể dục thì cơ thể sẽ không đủ năng lượng cho bạn vận động và sinh hoạt, làm việc. Ngược lại, nếu chỉ chú trọng vào vấn đề ăn uống thật nhiều, thật dinh dưỡng nhưng không tập thể dục thì các chất dinh dưỡng sau khi được nạp vào cơ thể sẽ không được chuyển hóa và cơ thể sẽ không hấp thụ được hết. Nên việc ăn thật nhiều, thật dinh dưỡng sẽ lãng phí.

Đầu tiên, mình xin chia sẻ với các bạn chế độ ăn uống thông minh để tăng cân tự nhiên không dùng thuốc hiệu quả mà nhiều người đã thực hiện và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm: Trà tăng cân cho phụ nữ sau sinh

Chế độ ăn uống cho tăng cân tự nhiên

Một trong những điều kiện cần để tăng cân tự nhiên là bạn phải nạp đầy đỉ chất dinh dưỡng cho cơ thể và nạp thêm phần dư để cơ thể có khả năng tích trữ và tăng cân. Tuy nhiên, đa phần những người gầy là những người ít ăn, kén ăn hoặc không thể ăn nhiều trong một lần. Do đó, bạn phải ưu tiên chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể ăn ít nhất mà lượng năng lượng nạp vào cơ thể đạt mức cao nhất. Những loại thực phẩm đó là những loại gì? Bạn hãy theo dõi các loại thực phẩm dưới đây nhé:

  • Chất đạm: là chất quan trọng giúp hình thành cơ bắp và là nhân tố chính quyết định cân nặng của bạn. Đạm được chứa nhiều trong các loại thực phẩm:
  • Thịt: thịt bò, thịt heo và các loại thịt động vật nói chung
  • Cá: đặc biệt có nhiều trong các loại cá biển như cá ngừ đại dương, cá thu
  • Tôm và cua: các loại hải sản này không chỉ cung cấp lượng lớn chất đạm cho cơ thể mà còn bổ sung thêm canxin, tốt cho hệ xương-khớp mình hơn.

Chất béo: là chất không thể thiếu nếu bạn muốn tăng cân tự nhiên. Nó được chuyển hóa trực tiếp thành nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt độn. Đồng thời nó cũng giúp cho việc phát triển xương, tăng cường thị giác và hỗ trợ hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, cần kiểm soát tốt lượng chất béo nạp vào cơ để tránh trường hợp mất kiểm soát cân nặng và béo phì. Chất béo được chứa nhiều trong các loại thực phẩm sau:

Chất xơ và vitamin: là dưỡng chất giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp tăng cân tự nhiên hiệu quả hơn, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thị giác, hệ thống tiêu hóa,… Các bạn có thể tìm thấy chúng trong:

Rau xanh: xà lách, súp lơ xanh, rau muống,…

Củ quả: táo, lê,

Tăng cân tự nhiên_ chất xơ và vitamin
Tăng cân tự nhiên_ chất xơ và vitamin

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung mỗi ngày tối thiểu một ly nước ép trái cây hoặc sinh tố trái cây để quá trình tăng cân tự nhiên hiệu quả và nhanh hơn

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, để tăng cân tự nhiên hiệu quả, bạn cần phải kết hợp tập luyện thể dục thường xuyên để chuyển hóa tốt lượng dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Tập luyện thể dục để tăng cân tự nhiên hiệu quả

Chạy bộ tăng cân cho nam
Chạy bộ giúp bạn tăng cân hiệu quả

Việc tập luyện thể dục để tăng cân tự nhiên không đòi hỏi bạn phải chuẩn bị quá phức tạp và tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 30-45 phút để tập các bài tập đơn giản sau, bạn sẽ nhận thấy kết quả bất ngờ đấy:

Chạy bộ: không phải những người cần giảm cân mới chạy bộ, những người cần tăng cân tự nhiên cũng phải thường xuyên tập môn thể thao này. Vì nó sẽ đốt cháy lượng năng nượng dư thừa, chuyển thành cơ bắp và củng cố khung xương, giúp bạn tăng cân tự nhiên nhanh nhất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn ăn nhiều và ăn ngon hơn hẳn.

Bơi lội: đây là một trong những môn thể thao đốt mỡ nhanh nhất trong tất cả các môn thể thao. Hiệu quả đến mức, bạn sẽ chỉ cần bơi lội bằng 2/3 thời gian chạy bộ nhưng hiệu quả mang lại gần gấp đôi.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn có thể kết hợp 3 môn thể thao này cùng với chế độ ăn uống thông minh ở trên, bạn sẽ tăng cân tự nhiên đến bất ngờ và có thân hình cân đối, rắn chắc nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tăng cân sau sinh

Leave a Reply