0369797820

{

11 Công thức giảm cân hiệu quả với giấm dễ áp dụng

GIẤM ĐẬU PHỘNG

Lấy 400g đậu phộng sạch cho vào trong bình ngâm với 500g giấm thơm, phong kín miệng bình để nơi râm mát, sau khoảng một tuần thì có thể dùng uống hàng ngày. Mỗi sáng lúc bụng còn trống ăn 12 hạt đậu phộng, dùng liên tục trong một tháng có thể giảm hiệu quả lượng mỡ thừa trong cơ thể, ngoài ra còn có công hiệu hạ huyết áp.

GIẤM ĐẬU NÀNH

giam-dau-nanh

 Lấy 500g đậu nành vàng rửa sạch, cho vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Sau khi để nguội cho vào bình giấm, ngâm 10 ngày là có thể dùng. Mỗi ngày uống 2 lần, không giới hạn phân lượng. Loại giấm này có tác dụng phân giải mỡ giảm béo rất tốt.

GIẤM TỨ VẬT

 Dùng 4 vị thuốc Thục địa, Bạch thược, Đương quy, Xuyên khung cho vào bình ngâm với giấm gạo. Trước khi uống, pha loãng với lượng nước gấp 6 lần. Loại giấm này có tác dụng loại trừ những tế bào không tốt bám ở thành dạ dày, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh khí huyết

không thông, tay chân lạnh, thường xuyên uống có tác dụng làm cho làn da láng mịn sáng đẹp. Loại giấm này hiện đang có bán trên thị trường.

GIẤM TÁO TÂY

giam-tao-tay

Dùng táo tây (hoặc chanh) ngâm với giấm gạo và đường phèn. Đầu tiên lấy táo tây rửa sạch, cắt thành

miếng luôn cả vỏ xếp vào trong bình thủy tinh, cho thêm đường phèn và giấm lượng thích hợp. Đậy kín

miệng bình, để nơi râm mát sau 30 ngày là có thể dùng uống. Trước khi uống pha loãng với lượng nước gấp 8 lần. Trong loại giấm này có nhiều vitamin C và canxi, ngoài dinh dưỡng phong phú rất tốt cho sức khỏe còn có tác dụng làm da trắng đẹp.

GIẤM HOA HỒNG

 Lấy 500g cánh hoa hồng tươi rửa sạch phơi khô, cho vào bình ngâm với 1000g giấm và 100g đường phèn, đậy kín để trong nơi râm mát sau 3 tháng có thể dùng uống. Trước khi uống pha loãng với lượng nước gấp 6 lần. Loại giấm này có tác dụng làm da trắng đẹp và giảm béo, có thể điều chỉnh tình trạng kinh nguyệt không đều. Lưu ý những người tim suy nhược không nên uống nhiều. Loại giấm này hiện nay cũng có bán trên thị trường.

GIẤM CÀ CHUA

 Lấy 1Kg cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ, cho vào bình

cho thêm một ít đường phèn, đậy kín. Khi uống pha loãng với lượng nước gấp 8 lần, loại giấm này có tác dụng phân giải mỡ, giảm cân làm đẹp.

GIẤM TRÁI THƠM

giam-tai-thom

Lấy một trái thơm gọt bỏ vỏ cắt miếng nhỏ rồi cho vào bình ngâm với 2 lít giấm, đậy kín, đặt ở nơi râm mát sau 30 ngày bắt đầu dùng uống. Khi uống pha loãng với lượng nước gấp 8 lần. Loại giấm này có tác dụng phân giải mỡ, giảm cân làm đẹp.

GIẤM HẮC TÁO

Ngâm 1Kg hắc táo với 2 lít giấm (loại để lâu năm, trong bình thủy tinh, đậy kín, sau 4 tháng bắt đầu dùng uống. Cũng có thể dùng giấm hắc táo pha với nước ép nho tươi và một ít nước sôi để nguội cho loãng bớt rồi mới uống.

Loại giấm này có vị ngọt, có thể uống trước khi ngủ, vừa có tác dụng giảm cân vừa bổ máu, hoặc mỗi buổi sáng uống một cốc có hiệu quả bồi bổ tim phổi, sinh tân dịch, giải khát.

GIẤM QUẢ KIWI

Lấy 600g quả kiwi gọt bỏ vỏ, sau khi cắt nhỏ ngâm với 1200 m. giấm loại để lâu năm và đường phèn lượng thích hợp trong bình thủy tinh, sau 3 tháng là có thể dùng uống.

Giấm quả kiwi có thể phòng ngừa chứng tiêu hóa không tốt sau khi ăn thịt và chứng béo phì do dinh dưỡng quá dư thừa, là biện pháp rất tốt đối với người thích ăn thịt nhưng lại sợ mập.

GIẤM DÂU TÂY

giam-dau-tay

Lấy phần còn lại của xác trái dâu tây (sau khi đã ép lấy nước cốt) cho vào trong nồi, thêm vào một ít nước, dùng lửa nhỏ nấu từ từ thành dạng hồ loãng. Sau khi để nguội cho vào trong bình, thêm vào bột lên men liều lượng thích hợp rồi đậy kín để tự lên men khoảng 5-7 ngày. Lớp trên xuất hiện một lớp dung dịch màu nâu đỏ, lọc lấy nước trong, đây chính là giấm dâu tây có hương thơm nồng đượm rất ngon.

GIẤM QUẢ HỒNG

Lấy quả hồng rửa sạch giã nát, cho vào chậu lớn, trộn với men giấm, đậy chiếu cói lên, bảo đảm nhiệt độ trong phòng khoảng 30°C, mỗi ngày khuấy trộn 2-3 lần. Qua 6-7 ngày, lấy ra cho vào trong máng gỗ. Cứ 50Kg thì thêm 14Kg cám ngũ Cốc, dùng tay trộn đều, rồi đựng vào trong chậu, vẫn dùng chiếu cói đậy lại. Sau 3 ngày lại khuấy trộn, mỗi ngày 3 lần, liên tục 4 ngày, thì có thể lọc giấm vào vại lọc, cứ 50Kg thì thêm 60Kg nước, ngâm 2 giờ rồi bắt đầu lọc, nước được lọc ra là giấm nguyên chất, lại cho thêm một lượng nước bằng lượng giấm, ngâm tiếp 2 giờ rồi lọc tiếp lần nữa, đợt này là giấm nước hai.

Có thể bạn quan tâm: thạch dứa giảm cân